Phương pháp mới tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa Covid-19

Tăng sức đề kháng cho trẻ trực tiếp cách duy nhất giúp trẻ có sức khoẻ tốt và phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Trước sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã có buổi trao đổi với ThS.BS Lê Văn Giáp – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện 198 để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sức đề kháng là gì, vai trò của tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ?

Theo ThS.BS Lê Văn Giáp, sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào bên trong. Các tác nhân gây bệnh thường là vi rút, vi khuẩn, nấm và nhiều yếu tố khác từ môi trường bên ngoài. Sức đề kháng trong cơ thể được tạo ra từ hệ thống miễn dịch.

ThS.BS Lê Văn Giáp – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện 198
ThS.BS Lê Văn Giáp – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện 198

Hệ thống miễn dịch của con người gồm có 2 loại: miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thu được. Trong đó, miễn dịch tự nhiên là dòng đáp ứng miễn dịch đầu tiên của cơ thể, liên quan đến di truyền. Miễn dịch thu được do con người tạo ra để giúp cơ thể sinh ra chất chống lại tác nhân gây bệnh.

Trẻ đề kháng kém dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hoá.
Trẻ đề kháng kém dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hoá.

Như vậy, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa các tác nhân như vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng,…xâm nhập vào cơ thể.

Những trẻ có sức đề kháng tốt sẽ giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh, nếu trẻ đã nhiễm bệnh sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn. Cho nên, việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát khó kiểm soát như hiện nay.

 

0]; } else { r+= url_string.get(‘utm_term’) != null ? “&utm_term=” + url_string.get(‘utm_term’) : “”;} f.setAttribute(“src”, “https://phucan.getflycrm.com/api/forms/viewform/?key=TBqRvoq2HadBmh4ezRoxL7Zhri7kiLe2rWeut5nIU8EjKGhkIU&referrer=”+r); f.style.width = “500px”;f.style.height = “500px”;f.setAttribute(“frameborder”,”0″);f.setAttribute(“marginheight”,”0″); f.setAttribute(“marginwidth”,”0″);var s = document.getElementById(“getfly-optin-form-iframe-1586139475264”);s.appendChild(f); })();

Việc cần làm để phòng dịch Covid-19 chính là tăng sức đề kháng cho trẻ

ThS.BS Lê Văn Giáp cho rằng, hiện nay chưa có vắc xin và thuốc đặc hiệu điều trị dịch bệnh Covid -19, vì vậy để phòng và chống dịch bệnh cho trẻ, cha mẹ cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo cách ly của Bộ Y tế và tăng cường đề kháng để giúp trẻ duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bên cạnh ngủ đủ giấc, uống nhiều nước, việc cung cấp vitamin và các chất đề kháng là rất cần thiết. Các bữa ăn hàng ngày phải đảm bảo cung cấp đủ thành phần các chất như chất đạm, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết (vitamin A; C; D; E; Sắt; Kẽm – đây là những chất quan trọng góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể).

Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin giúp tăng đề kháng cho trẻ.
Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin góp phần tăng sức đề kháng cho trẻ.

Tuy nhiên, theo ThS.BS Lê Văn Giáp, vitamin có trong thực phẩm chỉ là vi chất, nên sẽ bị hao hụt mỗi ngày theo hoạt động của cơ thể (nước tiểu hoặc mồ hôi). Trong khi đó, cơ thể trẻ lại không có khả năng tổng hợp và không thể tự sản sinh vitamin mà cần phải được bổ sung từ bên ngoài vào.

Vitamin A, C, B1… chỉ hỗ trợ, kích thích hệ miễn dịch làm việc tốt hơn chứ không làm thay chức năng của hệ miễn dịch được.

Vì vậy, bác sỹ khuyên mẹ ngoài việc tăng đề kháng cho trẻ từ thực phẩm giàu dinh dưỡng, mẹ nên cho trẻ dùng kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khoẻ để giúp trẻ tăng sức đề kháng cho trẻ trực tiếp, hấp thu nhanh và không bị thất thoát vitamin ra bên ngoài.

ThS.BS Lê Văn Giáp chia sẻ, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ từ thảo dược tự nhiên đang là xu hướng mới được các bà mẹ thông thái tin dùng. Theo nghiên cứu gần đây, hàm lượng Allium sativum (chiết xuất tỏi đỏ) có trong sản phẩm Đề Kháng Nhi là dòng thảo dược quý hiếm, được bào chế dịch chiết bằng công nghệ enzyme Nhật Bản hiện đại, có tác dụng kháng khuẩn, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ.

Đề Kháng Nhi giúp trẻ có hệ miễn dịch khoẻ mạnh.
Đề Kháng Nhi giúp trẻ có hệ miễn dịch khoẻ mạnh.

Khác với các loại Vitamin thông thường từ thực phẩm có tính axit, gây khó chịu cho dạ dày, Đề Kháng Nhi cung cấp 1 lượng vitamin C, PP, B1, B5, B6 có độ chua (pH) trung tính, nên rất an toàn với đường tiêu hóa non nớt của trẻ.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Vitamin và Allium sativum, Imonoglucan, Thymomodulin trong Đề Kháng Nhi sẽ mang lại hiệu quả vượt trội: vừa tăng cường sức đề kháng vừa kích thích cơ thể trẻ sản sinh kháng thể, bảo vệ thành mạch, phát huy miễn dịch tự thân, nuôi cấy kích hoạt bạch cầu, từ đó giúp trẻ khỏe mạnh, tăng khả năng tiêu diệt virus – vi khuẩn, nhanh phục hồi sau ốm, phòng chống bệnh tật.

Không những thế, sản phẩm Đề Kháng Nhi được bào chế dưới dạng viên sủi, tan nhanh trong nước, hấp thu đã nhanh gấp nhiều lần siro tăng đề kháng thông thường trên thị trường, được Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm cấp phép, an toàn, lành tính cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm này hỗ trợ các hoạt động bảo vệ của tế bào miễn dịch, vì vậy không chỉ các bé yếu ớt, mà trẻ đang trong giai đoạn phát triển cũng có thể bổ sung thêm để có sức đề kháng tốt và khoẻ mạnh hơn.

Sản phẩm đã được Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm cấp phép, an toàn, lành tính cho trẻ nhỏ.

Các phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm viên sủi Đề Kháng Nhi tại đây: http://dekhangnhi.com/san-pham/

Hotline tư vấn và đặt hàng: 0945.936.123

Sản phẩm được phân phối chính thức và độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty Phúc An Việt Nam (Link)

 

0]; } else { r+= url_string.get(‘utm_term’) != null ? “&utm_term=” + url_string.get(‘utm_term’) : “”;} f.setAttribute(“src”, “https://phucan.getflycrm.com/api/forms/viewform/?key=sZaEEHhrmJZQ9qTIiiv1JSozsDk7uBcNb5tkHDlKNCWvYlyTjJ&referrer=”+r); f.style.width = “500px”;f.style.height = “500px”;f.setAttribute(“frameborder”,”0″);f.setAttribute(“marginheight”,”0″); f.setAttribute(“marginwidth”,”0″);var s = document.getElementById(“getfly-optin-form-iframe-1586139194197”);s.appendChild(f); })();

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

  • Đặt hàng ngay

  • x