Vitamin cho trẻ: loại nào cần thiết nhất và bổ sung như thế nào là đủ?

Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất, điều quan trọng đối với chúng là có đủ vitamin và khoáng chất cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất, phát triển về cả thể chất và trí não. Mẹ có thể biết tầm quan trọng của vitamin đối với sức khỏe của trẻ, vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về những loại vitamin cho trẻ cũng như cách bổ sung phù hợp nhé.

[toc]

Nhu cầu dinh dưỡng và vitamin cho trẻ

Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, kích thước, tăng trưởng và mức độ hoạt động.

Theo các chuyên gia sức khỏe, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 2 đến 8 cần 1.000 – 1.400 calo mỗi ngày. Những trẻ ở độ tuổi 9 – 13 cần 1.400 lượng calo mỗi ngày – tùy thuộc vào các yếu tố nhất định, chẳng hạn như mức độ hoạt động

Trẻ em cần một lượng vitamin và khoáng chất để tăng trưởng và phải, nhưng nhu cầu chính xác thay đổi theo độ tuổi. Sắt, kẽm, iốt, choline và vitamin A, B6 (folate), B12 và C rất quan trọng cho sự phát triển não bộ trong giai đoạn đầu đời 

Do đó, mặc dù trẻ em có thể cần một lượng vitamin và khoáng chất nhỏ hơn so với người lớn, nhưng chúng vẫn cần có đủ các chất dinh dưỡng này để tăng trưởng và phát triển đúng cách.

Nhu cầu dinh dưỡng và các vitamin cho trẻ trong từng độ tuổi
Nhu cầu dinh dưỡng và các vitamin cho trẻ trong từng độ tuổi

Tham khảo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng bằng cách để lại tình trạng của con:

0]; } else { r+= url_string.get(‘utm_term’) != null ? “&utm_term=” + url_string.get(‘utm_term’) : “”;} f.setAttribute(“src”, “https://phucan.getflycrm.com/api/forms/viewform/?key=TBqRvoq2HadBmh4ezRoxL7Zhri7kiLe2rWeut5nIU8EjKGhkIU&referrer=”+r); f.style.width = “770px”;f.style.height = “350px”;f.setAttribute(“frameborder”,”0″);f.setAttribute(“marginheight”,”0″); f.setAttribute(“marginwidth”,”0″);var s = document.getElementById(“getfly-optin-form-iframe-1586139475264”);s.appendChild(f); })();

Trẻ em có cần bổ sung vitamin?

Nói chung, những đứa trẻ ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh không cần bổ sung vitamin. Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến nghị bổ sung hơn và vượt quá mức cho phép chế độ ăn uống cho trẻ em khỏe mạnh trên 1 tuổi ăn chế độ ăn cân bằng.

Các tổ chức này gợi ý rằng trẻ em ăn nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc, sữa và protein để có đủ dinh dưỡng 

Một số trẻ có thể cần chất dinh dưỡng bổ sung

Mặc dù hầu hết trẻ em ăn chế độ ăn uống lành mạnh không cần bổ sung vitamin. Trừ một số trường hợp bổ sung vitamin và khoáng chất có thể cần thiết cho trẻ em có nguy cơ bị thiếu hụt như: có một tình trạng ảnh hưởng đến sự hấp thụ hoặc tăng nhu cầu về chất dinh dưỡng, chẳng hạn như bệnh celiac, ung thư, xơ nang hoặc bệnh viêm ruột (IBD), đã có một cuộc phẫu thuật tác động đến ruột hoặc dạ dày, kén ăn và suy dinh dưỡng.

Hầu hết trẻ em ăn chế độ ăn uống lành mạnh không cần bổ sung vitamin
Hầu hết trẻ em ăn chế độ ăn uống lành mạnh không cần bổ sung vitamin

Đặc biệt, những trẻ ăn chế độ ăn có nguồn gốc thực vật (ăn chay) có thể có nguy cơ bị thiếu canxi, sắt, kẽm và vitamin B12 và D – đặc biệt là nếu chúng ăn ít hoặc không có sản phẩm từ động vật 

Lưu ý khi chọn vitamin cho trẻ và liều lượng

Bổ sung vitamin là cần thiết cho những trẻ kén ăn , trẻ em có tình trạng sức khỏe khó hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc tăng nhu cầu dinh dưỡng, trẻ theo chế độ ăn chay.

Bổ sung vitamin hoặc khoáng chất có thể gây độc cho trẻ khi dùng với lượng vượt quá nên hãy nhớ chọn các nhãn hiệu có uy tín, an toàn, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, có sự nghiên cứu, kiểm chứng được các tổ chức, bên thứ ba chứng nhận. 

Bổ sung vitamin có thể gây độc cho trẻ khi dùng quá liều lượng nên hãy nhớ chọn các nhãn hiệu có uy tín cho con
Bổ sung vitamin có thể gây độc cho trẻ khi dùng quá liều lượng nên hãy nhớ chọn các nhãn hiệu có uy tín cho con

Và hãy chọn các loại vitamin được sản xuất dành riêng cho trẻ em và đảm bảo rằng chúng không chứa lượng đường vượt quá nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ.

Nhãn hiệu bổ sung Vitamin an toàn cho trẻ

Với mong muốn bào chế ra sản phẩm giúp tăng đề kháng vượt trội cho trẻ, sau nhiều năm nghiên cứu, dựa trên Khí hậu – Môi trường và các nghiên cứu về thể trạng của trẻ em Việt Nam, các Chuyên gia Nhi khoa đã cho ra mắt sản phẩm Đề Kháng Nhi giúp bổ sung vitamin C- PP-B1-B5-B6, acid amin, tăng đề kháng hiệu quả cho trẻ theo cơ chế: bổ sung vi chất, nâng đề kháng vượt trội, phòng bệnh hô hấp – ngừa tái lại.

Khác với các loại Vitamin thông thường từ thực phẩm có tính axit, gây khó chịu cho dạ dày, có một sản phẩm trên thị trường hiện nay giúp bổ sung lượng vitamin vừa đủ cho cơ thể trẻ dựa trên thể chất của từng trẻ để có liệu trình phù hợp với cơ thể nhất. Hơn nữa, sản phẩm có có độ chua (pH) trung tính, có vị ngọt dịu, thanh, không chứa cồn, không chứa đường, không chất bảo quản nên rất an toàn với đường tiêu hóa non nớt của trẻ.

Trẻ sức đề kháng kém - Sử dụng ngay Viên sủi Đề kháng nhi
Bổ sung các vitamin cần thiết cho trẻ an toàn, lành tính – Sử dụng ngay Viên sủi Đề kháng nhi

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Vitamin và Allium sativum, Imonoglucan, Thymomodulin trong Đề Kháng Nhi sẽ mang lại hiệu quả vượt trội: vừa tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của trẻ lại giúp tăng cân hiệu quả cho bé.

Viên sủi Đề kháng nhi được nghiên cứu lâm sàng có hiệu quả tốt trên 800.000 trẻ em, hoàn toàn phù hợp với cơ địa và thể chất của trẻ em Việt Nam.

Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép chứng nhận an toàn, dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP.

Đặt mua Viên sủi Đề kháng nhi như thế nào?

Sản phẩm hiện có bán tại rất nhiều nhà thuốc trên toàn quốc và được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược Phúc An (Link)

Tìm điểm bán gần bạn nhất TẠI ĐÂY hoặc đăng ký đặt hàng trực tiếp bằng cách điền vào bảng sau:

0]; } else { r+= url_string.get(‘utm_term’) != null ? “&utm_term=” + url_string.get(‘utm_term’) : “”;} f.setAttribute(“src”, “https://phucan.getflycrm.com/api/forms/viewform/?key=sZaEEHhrmJZQ9qTIiiv1JSozsDk7uBcNb5tkHDlKNCWvYlyTjJ&referrer=”+r); f.style.width = “770px”;f.style.height = “350px”;f.setAttribute(“frameborder”,”0″);f.setAttribute(“marginheight”,”0″); f.setAttribute(“marginwidth”,”0″);var s = document.getElementById(“getfly-optin-form-iframe-1586139194197”);s.appendChild(f); })();

 

 

Bài viết liên quan

  • Đặt hàng ngay

  • x